Trường Kinh doanh hàng đầu Trung Quốc sẽ tuyển sinh riêng

guanghua university 300x175 Trường Kinh doanh hàng đầu Trung Quốc sẽ tuyển sinh riêngDu học Trung Quốc: Trường Kinh doanh hàng đầu của Trung Quốc sẽ bắt đầu thực hiện tuyển sinh độc lập, trong đó tập trung vào việc tăng chỉ tiêu với các sinh viên nông thôn.

Gong Liutang, hiệu phó Trường Quản lý Guanghua thuộc Đại học Bắc Kinh, cho biết trường sẽ tuyển từ 30 đến 50 sinh viên thông qua chương trình tuyển sinh độc lập năm 2012 mà trường mới đưa ra.

“Trong số các sinh viên này, chúng tôi hy vọng tỷ lệ sinh viên nông thôn vào khoảng 30%. Hiện nay tỷ lệ sinh viên nông thôn ở trường chỉ dưới 10%”, ông Gong cho biết.

Các sinh viên được lựa chọn trong số những thí sinh tham gia chương trình độc lập của nhà trường dựa vào bài thi viết và thi đọc hiểu sẽ được gọi tham dự phỏng vấn. Tỷ lệ “chọi” vào khoảng 1 “chọi” 6.

Qin Chunhua, trưởng văn phòng tuyển sinh nhà trường cho biết đây là lần đầu tiên một trường ở Trung Quốc tham gia tuyển sinh độc lập. Trước đó, vào năm 2003, Bộ Giáo dục Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm chương trình tuyển sinh độc lập tại một số trường đại học.

Nói về mục tiêu tuyển thêm sinh viên nông thôn, lãnh đạo Trường Quản lý Guanghua cho biết: “Chúng tôi hy vọng điều này sẽ đóng góp vào việc đảm bảo công bằng trong giáo dục. Dường như các nguồn lực giáo dục của Trung Quốc đã quá tập trung vào các vùng trung tâm. Với việc tuyển thêm sinh viên nông thôn, chúng tôi muốn thu hút sự chú ý của công chúng tới công bằng trong giáo dục”.

Xiong Bingqi, phó giám đốc Viện Nghiên cứu Giáo dục thế kỷ 21, cho biết trong khi tỷ lệ trung bình chung của sinh viên nông thôn tại các trường đại học Trung Quốc là 50%, tỷ lệ này ở các trường đại học hàng đầu chỉ dưới 20%.

“Điều này có nghĩa là người ở vùng nông thôn có nhiều cơ hội hơn để học giáo dục bậc đại học, nhưng số lượng này vẫn hạn chế ở những trường tốt nhất”.

Tháng trước, Bộ Giáo dục Trung Quốc cam kết sẽ thực hiện thêm nhiều biện pháp để phát triện các tài năng trẻ theo học đại học. “Việc khuyến khích các trường đại học tuyển sinh viên dựa trên những tiêu chuẩn độc lập là một phần bổ sung quan trọng cho hệ thống tuyển sinh đại học ở Trung Quốc”, thông báo của Chính phủ nhấn mạnh.

Xuân Vũ

Theo: China Daily

 

Từ khóa:   ·