Trung Quốc đưa golf vào trường học

trung quoc dua golf vao truong hoc 300x238 Trung Quốc đưa golf vào trường họcDu học Trung Quốc: 7 trường học (1 trường tư và 6 trường công lập) của quận Xuhui và Luwan, thành phố Thượng Hải sẽ đưa môn đánh golf vào chương trình học vào năm học tới.

Bác Li Yuhua, Hiệu trưởng trường tư thục Yongchang cho biết golf là môn thể thao rất hiệu quả dạy học sinh về tính kiên nhẫn và bền bỉ. “Golf không phải là môn học lựa chọn và sẽ là bắt buộc đối với tất cả học sinh lớp 1, 2, 3 và 6. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc dạy các em cách xoay và đánh bằng máy mô phòng ở sân. Nhưng sau đó các em sẽ được đưa đến Trung tâm Đào tạo Golf trẻ một tuần một lần vào buổi chiều”.

Lớp học golf rất được các bạn học sinh đón nhận và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh, dĩ nhiên là với mức phí không được tiết lộ nhưng chắc chắn là…cao.

Là một trong 7 ngôi trường chuẩn bị áp dụng chương trình học mới, trường Yongchang đã giới thiệu về khóa học 2 năm trước và đã thiết lập một đội golf nghiệp dư với hơn 10 thành viên. Một sân rộng 34.000m2 đã được xây dựng gần sảnh chính của trường ở quận Jinshan với chi phí đến nửa triệu USD.

Hiện có 13 trường tiểu học và 1 trường trung học cơ sở trên khắp đất nước này, bao gồm ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến nói rằng sẽ đưa các lớp golf vào chương trình giảng dạy trong tương lai gần. “Tôi thấy rất nhiều bạn bè tôi cho con họ đi học ở các lớp golf chuyên nghiệp để phát triển các kĩ năng hòa hợp xã hội – điều rất cần thiết cho mạng lưới quan hệ của họ trong tương lai” – bác Cui Zhiquiang, cựu Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Trung Quốc nói.

Nhưng bác cũng nhắc nhở các trường học cần dành sự quan tâm cần thiết đến vấn đề an toàn bởi “quả bóng golf và chày làm tự những chất liệu rất cứng, vì thế chúng ta cần quan tâm đảm bảo sự an toàn cho các em học sinh khi chơi môn thể thao này”. Bên cạnh đó, bác ấy cũng lo lắng rằng những lớp chơi golf cũng sẽ dẫn đến sự phân biệt giữa học sinh. “Chắc hẳn bạn không muốn những đứa trẻ lớp một tự mãn về bản thân đơn giản chỉ vì chúng chơi golf giỏi”.

Zhao Hong, mẹ của một bạn nhỏ 7 tuổi ở Thâm Quyến, nói rằng cô đã cho con trai mình đi học chơi golf vào dịp cuối tuần từ khi cậu bé mới 4 tuổi. Bác ấy cho rằng cần phải đầu tư cho sở thích của con trai vì sau này chắc chắn điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho các kĩ năng xã hội của cậu bé. Cô ấy cũng ủng hộ ý tưởng đưa golf vào chương trình giảng dạy.

Tuy nhiên bác Zheng Yanyan, một giáo sư của Đại học Thể thao Bắc Kinh lại bày tỏ sự e ngại của mình: “Golf không phải là môn thể thao duy nhất của Trung Quốc, bởi thế tôi không nghĩ đây là một ý kiến hay”.

Theo: Ione

Từ khóa:   · · ·