Tỷ phú Lee Shau Kee chia sẻ những bí quyết tâm đắc

bi quyet dau tu Waren Buffet Tỷ phú Lee Shau Kee chia sẻ những bí quyết tâm đắcBí quyết làm giàu của người châu Á giàu 28 thế giới

Các hiệu sách khắp thế giới bày bán la liệt những bí quyết đầu tư từ Waren Buffet. Tuy nhiên, hiếm khi thấy những tỷ phú hàng đầu châu Á nói về kinh nghiệm làm giàu của mình trong những sự kiện quốc tế.

Vì vậy, thật bất ngờ khi tỷ phú Lee Shau Kee, chia sẻ những bí quyết tâm đắc với các doanh nhân trẻ trong bữa tiệc trao giải của Tạp chí Forbes Asia cho các thành viên trong danh sách những công ty trị giá dưới 1 tỷ USD tốt nhất năm 2011. Ông Lee hiện là chủ tịch tập đoàn Henderson Land của Hồng Kông và làngười đứng thứ 28 trên bảng xếp hạng tỷ phú năm 2011 của Forbes với tổng tài sản 19 tỷ USD.

Dưới đây là những điểm quan trọng mà ông Lee đã nói:

* Làm việc chăm chỉ và thật kiên trì. Trong sạch vừa đủ thôi.

* Dùng tiền để kiếm ra tiền: Tiết kiệm những khoản tiền mình kiếm được, nhưng sau đó nên đem ra đầu tư đúng nơi đúng chỗ. Đừng để tiền nằm im trong ngân hàng.

* Với đàn ông, hãy tìm một công việc mà mình thấy yêu thích và làm việc thật chăm chỉ. Với phụ nữ, như một câu tục ngữ của Trung Quốc, việc quan trọng nhất là cướiđược người đàn ông xứng đáng.

* Đừng nên kết hôn quá sớm. Khi còn trẻ, điều quan trọng là bạn nên làm việc thật chăm chỉ và tạo dựng sự nghiệp trước.

Ông Lee cũng lưu ý, với những người đã thành công, tiền có thể trở thành một yếu tố kiểm soát cuộc sống và biến họ trở thành nô lệ của đồng tiền. Một trong những biện pháp để tránh điều này là : Làm từ thiện.

Ông Lee cho rằng, chia sẻ tiền bạc đúng nơi đúng chỗ, tạo hiệu quả đòn bẩy và kiểm soát xem tiền của mình được chi tiêu có hiệu quả không. Điều này sẽ đem lại sự thanh thản cho tâm hồn bạn.

Cuối cùng, Lee cũng đưa một gợi ý khác: hãy cố tối đa hoá số người được lợi từ một đóng góp cá nhân.

Ông đưa ra ví dụ về một chương trình do ông thực hiện, nhằm mục đích đào tạo nghề nghiệp cho 1 triệu nông dân trẻ ở vùng nông thôn và giúp họ tìm kiếm việc làm. Giả sử mỗi gia đình có 3 thành viên thì sẽ có 3 triệu người được lợi từ chương trình này.

Năm 1950, khi đặt chân đến Hồng Kông, Lee Shau Kee chỉ có vỏn vẹn 1.000 HKD. Bắt đầu sự nghiệp bằng việc làm thuê cho một cửa hàng vàng bạc và ngoại hối, Lee Shau Kee đã nhanh chóng hiểu được những hoạt động của thị trường tiền tệ. Tuy nhiên, sau 10 năm ông đã chuyển hướng sang lĩnh vực bất động sản khi nhận thấy cơ hội to lớn của một trong những trung tâm tài chính của khu vực châu Á.

Lee Shau Kee đã gây dựng nên tập đoàn bất động sản Henderson Land Development với khối tài sản cực lớn và trở thành một trong những người giàu nhất ở vùng lãnh thổ Hồng Kông. Ông được so sánh như là Warren Buffet của châu Á với những thương vụ đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán tài chính.

Nguồn: ndhmoney.vn

Từ khóa:   ·