Sinh viên Trung Quốc gian lận trong kì thi TOPIK

sinh vien trung quoc gian lan trong bai thi tieng han 300x139 Sinh viên Trung Quốc gian lận trong kì thi TOPIKTin giáo dục – Một số sinh viên Trung Quốc học tại các trường đại học ở Hàn Quốc vừa bị bắt quả tang sử dụng những thiết bị hiện đại nhất để gian lận khi làm bài kiểm tra khả năng thông thạo tiếng Hàn Quốc (KLPT).

KLPT là bài kiểm tra dùng để đo trình độ tiếng Hàn của những người nước ngoài. Đối với nhiều sinh viên Trung Quốc, điểm số của họ ở bài thi KLPT sẽ quyết định việc họ có thể tốt nghiệp đại học và kiếm việc làm ở Hàn Quốc hay không.

Tờ Korea Times cho biết cảnh sát tỉnh Gyeonggi vừa bắt giữ một người Trung Quốc 22 tuổi có họ là Ma và một người 23 tuổi, có họ là Yang, cùng những người khác tham gia hỗ trợ các sinh viên gian lận thông qua camera ẩn và tai nghe không dây. Có hơn 20 người đã bị bắt giữ đợt này.

Ma, sinh viên tốt nghiệp một trường đại hoc Hàn Quốc, đã giải đáp câu hỏi của bài thi KLPT ngày 23/10 vừa qua tại một trường đại học ở tỉnh Gwangju và nhận được khoản tiền từ 300 đến 500 ngàn won từ mỗi sinh viên.

Tháng trước, Ma cũng giúp các sinh viên Trung Quốc làm bài thi về độ thông thạo tiếng Hàn (TOPIK) bằng cách làm giả giấy tờ và bố trí cho một sinh viên ở một trường đại học hàng đầu ở Seoul làm hộ bài thi.

Còn một sinh viên khác tên là Han đã làm bài thi trong khi gắn trên áo một chiếc camera hình nút áo. Camera này truyền đi hình ảnh các câu hỏi của bài thi tới người nhận tín hiệu từ camera này để từ đó làm bài thi và gửi đáp án tới Han qua tai nghe vô tuyến. Mặc dù ở địa điểm thi có 2 giám thị nhưng lại không có máy phát hiện các thiết bị gian lận.

Hiện nay cảnh sát sẽ tiếp tục mở rộng điều tra vụ gian lận gây chấn động này.
Nguồn: Dân trí
Từ khóa:   · · ·