Những trường học đặc biệt nhất trên thế giới

Du học Trung Quốc: Hãy cùng khám phá những trường học đặc biệt mà không ở một quốc gia khác nào có được.

Afghanistan
120402HDLophoc01 9f894 Những trường học đặc biệt nhất trên thế giới
Những cô gái Afghanistan trở lại trường học.
Một cô gái người Afghanistan đang học bảng chữ cái Dari trên chiếc bảng đen ngoài lớp trong ngày đầu tiên của năm học mới ở Kabul 23/3/2002. Đây là lần đầu tiên, những bé gái 6 tuổi bị cấm tới trường.
Trung Quốc
120402HDLophoc02 5e02b Những trường học đặc biệt nhất trên thế giới
Lớp học trong động
Tất cả trẻ em đều tham gia lớp học Dongzhong – hang động, một trường tiểu học ở làng Miao tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Trường học được xây dựng trong một hang tự nhiên khổng lồ đủ sức chứa một chiếc máy bay. Hang động này được hình thành trên một ngọn núi qua hàng ngàn năm do sự thay đổi địa chấn, nước, gió.

120402HDLophoc03 ac01e Những trường học đặc biệt nhất trên thế giới
Trường học nhỏ nhất thế giới: 1 thầy, 1 trò.
Một trường tiểu học ở Trung Quốc chỉ có một thầy và một trò. Thầy Li Yongchun, 61 tuổi, đã gắn bó với trường Longjing ở làng Dasu hơn 25 năm cho hay, ban đầu trường cũng có hơn 400 học sinh. Nhưng trong thập niên 90 hầu hết các gia đình đều bỏ vùng quê miền núi để tìm một cuộc sống mới và trường chỉ còn lại 10 học sinh. Năm 2000, văn phòng Giáo dục thành phố quyết định đóng cửa trường sau lễ tốt nghiệp của học sinh cuối cùng. Về sau, những đứa trẻ phải mất 2h lái xe để đến đăng ký học tại một trường ở thị trấn Sanhe. Tuy nhiên, gia đình của Han Hongyang, một học sinh lớp 3 không có đủ tiền để chi trả học phí tại tỉnh ngoài, nên cô bé trở thành học sinh cuối cùng. Thầy Li cho biết đã hơn nửa năm nay cô bé là học sinh duy nhất của thầy và thầy là giáo viên duy nhất của cô bé.
Swaziland
120402HDLophoc04 c6c56 Những trường học đặc biệt nhất trên thế giới
Trường học Swaziland
Các “Điểm chăm sóc vùng ngoại ô” là trung tâm cộng đồng nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và những bé dễ bị tổn thương. Những bữa cơm hay những lớp học thường được tổ chức bởi tình nguyện viên của cộng đồng. Các nhà đồng tài trợ là UNICEF và chương trình Lương thực Thế giới thường tổ chức nhiều hoạt động viện trợ về vật chất/thức ăn cho khu vực.
120402HDLophoc05 cc057 Những trường học đặc biệt nhất trên thế giới
Lớp học tại trường Senegal, làng Bedick
120402HDLophoc06 6accf Những trường học đặc biệt nhất trên thế giới
Trường Phật giáo ở Bangkok
Theo: Kenh14
Từ khóa:   ·