Ngoại ngữ nào đang thu hút giới trẻ nhất?

ngoai ngu thu hut gioi tre 300x267 Ngoại ngữ nào đang thu hút giới trẻ nhất?Du học Trung Quốc: Ngày nay khi tiếng Anh ngày càng trở nên phổ cập hơn và là một môn ngoại ngữ bắt buộc, thì các bạn trẻ lại có hứng thú trang bị cho mình thêm một ngoại ngữ nữa. Hãy cùng tìm hiểu xem các bạn ấy chuộng ngoại ngữ thứ hai nào nhất nhé!

Tiếng Hàn

Trước sự du nhập của trào lưu Hallyu – văn hoá trẻ Hàn Quốc, học tiếng Hàn được xem là “mốt” đối với teen hiện nay. Tiếng Hàn có bảng chữ cái (Hangul) và kết hợp âm tiết nhờ vào nguyên âm và phụ âm nên dễ học hơn so với các ngôn ngữ tượng hình khác.

Điểm cộng: Biết tiếng Hàn, teen có thể tha hồ nghe nhạc và xem phim Hàn Quốc mà không cần chờ đến khi có phụ đề tiếng Việt. Cách phát âm ngoại ngữ này còn rất cool nữa chứ.

Điểm trừ: Được cái này thì mất cái khác, ngữ pháp của tiếng Hàn cũng thuộc loại “khoai” đấy!

Tiếng Nhật

Văn hoá và chữ viết của đất nước Mặt trời mọc cũng đang được nhiều teen yêu thích và tìm hiểu. Thuộc dạng ngôn ngữ tượng hình nhưng tiếng Nhật có đến 3 bộ chữ cái và cấu trúc các bộ phận của câu cũng rất khác lạ.

Điểm cộng: Thích hợp với những teen có tính tỉ mỉ, sống nội tâm, thích chinh phục và nghiên cứu.

Điểm trừ: Tiếng Nhật khá khó, đòi hỏi bạn phải có niềm yêu thích và quyết tâm cao mới có thể học tốt được. Nhiều teen cho rằng đôi khi nghe người khác nói tiếng Nhật cứ ngỡ như… họ đang có xích mích;;)

Tiếng Trung Quốc

Đây là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Với những nét chữ đầy nghệ thuật, tiếng Hoa là niềm yêu thích của những teen khéo tay, có những nét chữ rồng bay phượng múa. Tiếng Hoa còn thu hút teen bởi đây là ngôn ngữ tượng hình thú vị nhất thế giới.

Điểm cộng: Teen sẽ bị hút hồn mỗi khi viết chữ như đang “vẽ” lên mặt giấy. Điều này giúp teen không bị nhàm chán, nhất là những bạn thích khám phá ngôn ngữ.

Điểm trừ: Để nhớ một từ tiếng Hoa phải viết đi viết lại cả trăm lần (khó nhớ gấp mấy lần tiếng Anh cơ), cho nên teen phải thật kiên trì đấy.

Tiếng Pháp

Được thể hiện bằng bảng chữ cái Latinh, tiếng Pháp được xem là ngôn ngữ phổ biến thứ hai sau tiếng Anh. Không chỉ được dạy song song với tiếng Anh ở một số trường, tiếng Pháp còn thu hút sự tìm hiểu của teen nhờ vào danh hiệu “Ngôn ngữ có ngữ điệu hay nhất thế giới”.

Điểm cộng: Các nhà ngôn ngữ học đã chứng minh, khi sử dụng ngôn ngữ lãng mạn này, trông bạn rất đáng yêu và quyến rũ.

Điểm trừ: Ngữ pháp của tiếng Pháp hơi khó xơi, cách chia động từ không có quy tắc rõ ràng như tiếng Anh mà phần lớn là bạn phải tự… nhớ.

Tiếng Tây Ban Nha

Được ưa chuộng ở châu Âu và là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế giới, nhiều teen đang ráo riết bổ sung kiến thức về ngôn ngữ dễ thương này. Cơ hội việc làm và mức lương sau này sẽ rất hấp dẫn nếu như teen “rành 6 câu” về tiếng Tây Ban Nha. Nhất là những teen muốn làm việc trong Đại sứ quán, du lịch, khách sạn hay dịch thuật.

Điểm cộng: Viết như thế nào thì đọc như thế ấy là một ưu điểm lớn của tiếng Tây Ban Nha.

Điểm trừ: Đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha là chữ “r” trong vài trường hợp phải phát âm với độ rung mạnh “rrrr”, điều này đòi hỏi teen phải tập luyện kỹ càng.

Theo: Tiin

Từ khóa:   · ·