Chuyên trang Du học Trung Quốc của Công ty tư vấn du học AMEC

Kinh tế - xã hội

Nhân công Trung Quốc lên giá!

Lao động Trung Quốc đắt đỏ

Kinh tế – Xã hội Trung Quốc – Thống kê mới nhất cho thấy lương tối thiểu ở Trung Quốc tăng 21,7%, trong khi nhà nước đang tìm cách giảm lạm phát và kiềm chế giá.
Điều này có nghĩa giá nhân công tăng, chứ không còn rẻ như trước nữa.
Bộ Nhân lực và An sinh Xã hội đã …

Ai có lợi khi kinh tế Trung Quốc thay đổi?

TrungQuoc18072

Trung Quốc đang phải trả giá đắt cho mô hình tăng trưởng kinh tế hiện tại. Chắc chắn Trung Quốc sẽ thay đổi và đối tượng hưởng lợi từ việc này không hề ít.

Hiện nay, xét trên nghĩa nào đó, các nền kinh tế châu Á …

“Gót chân Asin” của kinh tế Trung Quốc

asin1.JPG

Trong khi Mỹ và châu Âu phải vật lộn với cuộc khủng hoảng nợ thì nền kinh tế Trung Quốc có vẻ như vẫn khỏe mạnh, tuy nhiên các nhà phân tích cho rằng mô hình tăng trưởng của quốc gia này phụ thuộc quá mức vào đầu tư …

Kinh tế Trung Quốc: “Voi cưỡi xe đạp”?

0030

Một số chuyên gia như James Kynge từng hình dung kinh tế Trung Quốc giống như một chú voi đang cưỡi trên một chiếc xe đạp. Chỉ cần vẫn tiến về phía trước thì không sao, nhưng một khi giảm tốc thì hậu quả sẽ khôn lường….

Kinh tế Trung Quốc phát tín hiệu hạ nhiệt

19rl3

Sản xuất công nghiệp của Trung Quốc tiếp tục chậm lại do ảnh hưởng từ các thị trường nhập khẩu, và các chính sách kiềm chế lạm phát, hãm đà tăng trưởng của Chính phủ.

Trong tháng 7, chỉ số tổng hợp về tình hình sản …

Ngân sách quốc phòng Trung Quốc tăng vọt

Submarine

Bắc Kinh hôm qua công bố ngân sách quốc phòng năm 2011 sẽ đạt mức 91,5 tỷ USD, tăng 12,7% so với năm ngoái, trong bối cảnh có lo ngại tại khu vực về nguy cơ xảy ra chạy đua vũ trang mới.

Người phát …