Hội thảo du học Bắc Kinh

du hoc trung quoc 300x199 Hội thảo du học Bắc KinhDu học Trung Quốc: Hội thảo du học Bắc Kinh có sự tham gia của 16 trường ĐH và 7 trường trung học hàng đầu của Bắc Kinh ở các lĩnh vực, hứa hẹn đem đến nhiều thông tin bổ ích.

Hội thảo sẽ được tổ chức tại 2 thành phố Hà Nội và TP.HCM với thời gian như sau:

- Ngày 11/11/2011: Hội trường lớn trường ĐH Hà Nội, Km15 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

- Ngày 14/11/2011: Hội trường Nhà 1 – Trường Đại học Khoa học tự nhiên – 227 đường Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Cũng nhân dịp này, Ủy ban giáo dục Bắc Kinh và Sở giáo dục Hà Nội sẽ có các nội dung thảo luận nhằm khuyến khích, triển khai các hoạt động giao lưu hợp tác giáo dục, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của hai thành phố.

Các cuộc thăm quan của các đoàn giáo viên, trao đổi thông tin về chính sách giáo dục, kinh nghiệm giáo dục, đào tạo giáo viên, nghiên cứu hợp tác về dạy nghề… sẽ được tăng cường thực hiện nhằm các mục tiêu trên.

Bắc Kinh là thủ đô nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, có bề dày lịch sử hơn 3.000 năm lịch sử. Bắc Kinh không chỉ là trung tâm chính trị, văn hóa, giáo dục của Trung Quốc, mà còn là một trung tâm công nghiệp hiện đại, thương mại sầm uất bậc nhất của Trung Quốc và trên thế giới.

Hiện tại, có khoảng 13.000 du học sinh Việt Nam đang du học tại Trung Quốc, trong đó có hơn 1.500 du học sinh tại Bắc Kinh. Với thế mạnh là một nền giáo dục hiện đại, học phí cạnh tranh, thuận tiện đi lại, đem lại nhiều cơ hội học bổng và việc làm sau khi tốt nghiệp, du học Trung Quốc ngày nay đã trở thành sự lựa chọn tối ưu của rất nhiều bạn trẻ.

Tại Hội thảo giáo dục lần này sẽ có 16 trường Đại học xuất sắc của Bắc Kinh tham gia như: ĐH Nhân dân Trung Quốc; ĐH Sư phạm Bắc Kinh; ĐH ngoại ngữ Bắc Kinh; ĐH giao thông Bắc Kinh; ĐH Y thủ đô; Học viện kiến trúc công trình Bắc Kinh; Học viện công nghệ thông tin Bắc Kinh; ĐH phát thanh truyền hình Bắc kinh…

Ngoài ra còn có 7 trường Trung học lớn ở Bắc Kinh cũng tham dự triển làm lần này.

Hội thảo mở ra là cơ hội cho học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh hiểu biết sâu sắc hơn về nền giáo dục và các cơ hội học tập tại Trung Quốc. Không chỉ dành cho các bạn sinh viên tìm hiểu về các ngành nghề đào tạo, mà Hội thảo cũng là dịp để các bậc phụ huynh mong muốn con em mình được đào tạo ngay từ bậc trung học có được những thông tin cần thiết, và tìm hiểu trực tiếp những trường trung học hàng đầu của Bắc Kinh.

Theo: VTC.vn

 

Từ khóa:   · · · ·