Học sinh truyền nước biển la liệt trong lớp

hoc sinh truyen nuoc bien 300x168 Học sinh truyền nước biển la liệt trong lớpDu học  Trung Quốc: Hơn 20 học sinh ở một trường phổ thông thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã tự truyền nước biển trong lớp học để bổ sung dinh dưỡng trong thời gian chuẩn bị tham dự kì thi tuyển sinh đại học đầy khốc liệt vào tháng 6 tới.

Một học sinh của trường phổ thông Xiaogan số 1 của tỉnh này đã đăng một số bức ảnh lên trang Weibo – một trang web giống như Twitter của Trung Quốc, cho thấy lớp học này treo đầy những chai nước biển trên trần nhà.

Nhìn ảnh, phòng học trông giống như một phòng bệnh. Những hình ảnh này được các trang web khác lấy lại khoảng 10.000 lần trong 2 ngày cuối tuần qua.

Theo một cuộc thăm dò trên Weibo thì 82% cư dân mạng phản đối hành động này. Họ cho rằng nó không cần thiết mặc dù kì thi đang tới gần, trong khi 9% ủng hộ với lý do đó là quyền tự do cá nhân.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông địa phương, cô giáo tên Xia tới từ trường cấp 3 này cho biết, những học sinh trong ảnh đang truyền axit amin – chất dinh dưỡng giúp tăng thể lực.

“Một số học sinh cảm thấy không khỏe trong những ngày này do thời tiết xấu. Khi kì thi đang tới gần, càng nhiều học sinh tới bệnh viện truyền nước biển hơn. Vì lý do này, nhà trường quyết định cho phép học sinh truyền nước ngay trong lớp học” – giáo viên này cho hay.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự cảm thông với áp lực thi cử của học sinh cuối cấp.

Các chuyên gia giáo dục cho rằng kì thi tuyển sinh đại học và sự cạnh tranh gắt gao đang khiến học sinh mệt mỏi về cả thể chất lẫn tinh thần.

Có thể họ không cần phải truyền nước nhưng họ sẵn sàng thử khi thấy bạn cùng lớp làm vậy – ông Yang Dongping, giám đốc Viện Nghiên cứu giáo dục thế kỉ 21 nhận định. Viện này là một tổ chức phi chính phủ, chuyên nghiên cứu các chính sách giáo dục.

“Thật vô ích khi bàn về việc truyền nước biển có hiệu quả trong việc bổ sung năng lượng cho học sinh hay không. Điều này chỉ cho thấy cuộc cạnh tranh để có một chiếc ghế trong những trường đại học danh tiếng là vô cùng khắc nghiệt với những học sinh này” – ông Yang nói.

Theo: vietnamnet

 

Từ khóa:   · ·