80% học sinh Trung Quốc bị thiếu ngủ

hoc sinh trung quoc 300x196 80% học sinh Trung Quốc bị thiếu ngủDu học Trung Quốc: Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, hiện nay gần 80% học sinh trên toàn đất nước Trung Quốc đang rơi vào tình trạng thiếu ngủ.

Theo báo cáo “Nghiên cứu thanh niên và trẻ em Trung Quốc trong 10 năm” của trung tâm nghiên cứu thanh thiếu niên Trung Quốc, cứ mỗi năm, số giờ mà học sinh tiểu học và trung học dành cho việc ngủ lại giảm đi so với năm trước đó.

Thời gian ngủ trung bình của học sinh tiểu học chỉ khoảng 7 giờ 37 phút năm 2010, ít hơn một tiếng rưỡi so với năm 2005. Thậm chí vào cuối tuần, các em nhỏ cũng chỉ được ngủ 7 giờ 49 phút. Trung bình trẻ em ở độ tuổi tiểu học cần ngủ khoảng 9 giờ một đêm.

Chu Hongqi, giáo sư tại trường đại học Bắc Kinh cho rằng đây là kết quả của việc quá tải trong chương trình học và áp lực từ phía bố mẹ, nhà trường, mong muốn con cái và học sinh phải đạt được điểm cao trong các kì thi.

Ngoài lớp học chính ở trường, hầu như tất cả các học sinh tiểu học và trung học Trung Quốc đều tham gia các lớp học thêm sau giờ học.

Theo: Kenh14

Từ khóa:   · ·