Học sinh đốt sách chỉ vì trường thu thêm phí

trung quoc dot sach phan doi thu phu phi 300x210 Học sinh đốt sách chỉ vì trường thu thêm phíDu học Trung Quốc: Ngày 5/4 vừa qua, để phản đối việc tăng thu phụ phí bất thường của trường Trung học Nội trú số 1 Jingshan (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), rất nhiều học sinh đã tập hợp lại vào giữa ca học buổi tối trước phòng giám hiệu và… đem sách giáo khoa ra đốt.

Hành động gây sốc này thu hút sự chú ý của người dân xung quanh trường. Trong khi đó, các thầy cô giáo đang đứng lớp vô cùng luống cuống vì không biết xử trí vụ việc như thế nào.

Theo trình bày của học sinh, nhà trường đã yêu cầu mỗi em phải đóng thêm 700 Nhân dân tệ (tương đương 2,3 triệu VND). “Đây không phải là lần đầu tiên nhà trường yêu cầu đóng thêm những khoản tiền vô lý như thế” – Một học sinh cho biết.

Thầy hiệu trưởng Li Zexin thừa nhận nhà trường đã thu thêm những phụ phí ngoài yêu cầu của Bộ Giáo dục. Thầy Li cũng tuyên bố sẽ có những giải pháp hợp lý để ổn định tinh thần học trò.

Tuy nhiên, cư dân mạng đang xôn xao vì cho rằng hành động của nhóm học sinh này quá “quá khích” và “chưa đẹp”. Có rất nhiều cách để bày tỏ ý kiến, đâu nhất thiết phải đốt sách, teen nhỉ?

Theo: Tiin

 

Từ khóa:   ·