Hoa khôi đầu tiên của lưu học sinh Việt tại Quảng Châu

hoa khoi tai quang chau 300x228 Hoa khôi đầu tiên của lưu học sinh Việt tại Quảng ChâuDu học Trung Quốc: Tối 10/12, tại Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc) đã diễn ra vòng chung kết Hội thi Nữ sinh Thanh lịch Lưu học sinh Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức.

Hoạt động này do Hội Lưu học sinh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu tổ chức. Đây là sân chơi bổ ích, lý thú, có giá trị cao về mặt giáo dục và tinh thần. Hội thi đã thu hút sự tham gia của hàng trăm bạn sinh viên Việt Nam du học tại 12 trường trên địa bàn.

Mười sáu thí sinh lọt vào vòng chung kết tối 10/12 đều là những gương mặt ưu tú cả về học tập lẫn tham gia các hoạt động ngoại khóa do Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Quảng Châu tổ chức và đã vượt qua các vòng sơ tuyển ở đơn vị trường

Với sự thể hiện xuất sắc qua các phần thi áo dài, trang phục tự chọn và tài năng, thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Anh, số báo danh 01 đã giành vương miện Hoa khôi.

Cô sinh viên năm thứ 3 Khoa Tiếng Trung Thương mại, Đại học Trung Sơn này cũng là người đạt giải thí sinh mặc áo dài đẹp nhất.

Vị trí Á khôi 1 thuộc về thí sinh mang số báo danh 03 Hoàng Huyền Châm, sinh năm 1990, đang học tại trường Đại học Trung Y Dược Quảng Châu.

Hoàng Huyền Châm còn đoạt giải Thí sinh mặc trang phục tự chọn đẹp nhất và thí sinh được khán giả ưa thích nhất.

Vị trí Á khôi 2 thuộc về thí sinh mang số báo danh 08 Nguyễn Huyền Trang, sinh viên năm cuối Khoa Tiếng Trung Thương mại, Đại học Trung Sơn, người đã đốt nóng khán phòng bằng phần thi tài năng với màn múa bụng đầy quyến rũ, giúp cô giành luôn giải Tài năng.

Là hạt nhân tích cực trong công tác duy trì và mở rộng các mối quan hệ với cộng đồng người Việt ở Quảng châu, Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Quảng Châu đã có nhiều hoạt động nhằm gắn kết và phong phú thêm cuộc sống tinh thần cho các sinh viên Việt Nam trên địa bàn như tổ chức đại hội thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời hay thực hiện tiếp nhận sinh viên Việt Nam ở tất cả các trường vào các đầu kỳ học, góp phần giảm bớt những bỡ ngỡ của lưu học sinh mới đến…

Theo: vtc.vn

Từ khóa:   · ·