Giáo dục Trung Quốc : Xây dựng khóa học Giới tính và tình yêu bắt buộc

giao duc tinh yeu gioi tinh Giáo dục Trung Quốc : Xây dựng khóa học Giới tính và tình yêu bắt buộcDu học Trung Quốc – Bộ Giáo dục Trung Quốc yêu cầu tất cả các trường đại học xây dựng khóa học “Giới tính và tình yêu” bắt buộc kể từ năm học 2011-2012.

Bắt đầu từ tháng 9-2011, sinh viên tại tất cả các trường đại học Trung Quốc bắt buộc phải tham gia khóa tâm lý, bao gồm giới tínhtình yêu. Trước đó vào tháng 6-2011, Bộ Giáo dục cũng đã yêu cầu các trường đại học xây dựng khóa học sức khỏe tâm thần bắt buộc đối với sinh viên.

“Lý do quyết định xây dựng các khóa học trên là vì hầu hết sinh viên đại học được khuyên nên tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc sự hướng dẫn tâm lý” – một viên chức cấp cao của Bộ Giáo dục cho biết.

Ông này cho biết thêm khóa học tâm lý mới bao gồm bảy phần. Ngoài các kiến thức về giới tính và tình yêu, khóa học cũng bao gồm kiến thức về cách giải quyết các vấn đề tâm lý khác như giải quyết áp lực và thất bại trong cuộc sống và học tập.

Khóa học mới nhận được những ý kiến trái chiều từ sinh viên. Gao Chang, 18 tuổi, sinh viên năm I ngành Y khoa tại Đại học Bắc Kinh, cho biết sinh viên mới rất quan tâm đến những khóa học trên. Trái lại, những sinh viên khác như Qing Yun, Đại học Kinh tế và Kinh doanh quốc tế nghĩ rằng khóa học này không nên bắt buộc.

Nguồn tin: TBKTSG Online

Từ khóa:   · ·