Đến thăm trường đại học hàng đầu Trung Quốc

dai hoc bac kinh 300x190 Đến thăm trường đại học hàng đầu Trung QuốcDu học Trung Quốc: Bạn dự định du học tại Trung Quốc? Hãy cùng ghé thăm trường đại học Bắc Kinh, ngôi trường sản sinh ra nhiều chính trị gia, nhà khoa học, nhà văn… nổi tiếng của đất nước Trung Quốc nhé!

Nói đến ĐH Bắc Kinh là người ta nhớ đến trường đại học của các chính trị gia lỗi lạc, các nhà khoa học, nhà văn, nhà quản lý nổi tiếng như Mao Trạch Đông, Lỗ Tấn, Lý Đại Chiêu và Trần Độc Tú (người đồng sáng lập Đảng Cộng Sản Trung Quốc), Hồ Thích, Hạ Vệ Phương…

Được thành lập từ năm 1898, ĐH Bắc Kinh là một trong những đại học lâu đời và tiêu biểu nhất nhất Trung Quốc. Theo bảng xếp hạng Times Higher Education năm 2011, ĐH Bắc Kinh đứng thứ 49 trên toàn thế giới, còn theo BXH QS World University Rankings thì ở vị trí thứ 46.

Trường tự hào với thư viện trường được xếp vào diện rộng lớn nhất nhì châu Á. Tới đây, bạn sẽ phải “choáng” vì số lượng sách khổng lồ lên tới gần 6 triệu cuốn. “Đặc sản” của ĐH Bắc Kinh chính là các khóa học về các hình thức nghệ thuật lâu đời của nước này, điển hình là “Hát Côn Khúc”. Ngoài ra, trường còn kết hợp với rất nhiều đại học lớn trên thế giới như Đại học Stanford, Chicago hay Michigan để giảng dạy và nghiên cứu về các nghệ thuật truyền thống, văn hóa của người Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Chính vì điều này, ĐH Bắc Kinh được Chính phủ và người dân Trung Quốc đánh giá cao rất cao trong công cuộc bảo tồn và phát huy các truyền thống văn hóa dân tộc.

Đặc biệt, trường cũng có khuôn viên đáng mơ ước rộng tới 273 ha, nằm ở Tây Bắc Bắc Kinh với muôn vàn kiến trúc và cảnh quan tươi đẹp, mang đậm phong cách truyền thống Trung Hoa.

Hiện, trường có 5 khoa chính, bao gồm: Khoa Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Khoa Y và Khoa Thông tin và Kỹ thuật. Trường gồm 30 viện và 12 bộ môn với 93 chuyên ngành đại học, 2 chuyên ngành văn bằng 2, 199 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sỹ và 173 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ.

Tính đến tháng 10/2011, trường có tới 39.533 sinh viên theo học. Tại trường cũng có hơn 1500 sinh viên quốc tế từ 80 quốc gia trên thế giới theo học các khoá dài hạn và 2300 sinh viên quốc tế theo học các khoá ngắn hạn.

Theo: Tiin.vn

Từ khóa:   · · ·