Đánh bạc, thú “giải khuây” mới của du học sinh

danh bac du hoc sinh 300x222 Đánh bạc, thú giải khuây mới của du học sinhDu học Trung Quốc: Sinh viên Trung Quốc và Ấn Độ chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong tổng số sinh viên quốc tế đánh bạc.

Báo cáo mới nhất của tổ chức Gamblers Help Eastern cho hay, tỷ lệ cờ bạc trong du học sinh tại Úc là 6,7%. 14,4% trong số này cảm thấy đánh bạc mang lại niềm vui.

Và hơn 40% những sinh viên đam mê cờ bạc cảm thấy dư âm những lần thắng thua khiến họ muốn tiếp tục chơi để gỡ gạc.

Giáo sư Sudhir Kale, Đại học Bond, bang Queensland cho hay, nhiều nhất trong tổng số sinh viên quốc tế đánh bạc đến từ Trung Quốc và Ấn Độ.

“Sinh viên Trung Quốc tin rằng đánh bạc phụ thuộc vào kỹ năng và sự may mắn. Nếu chơi nhiều lần theo một trình tự nhất định, họ sẽ biến thua thành thắng” – GS Sudhir Kale cho biết.

Một nguyên nhân nữa khiến cho lưu học sinh Trung Quốc đam mê cờ bạc chính là những kỷ niệm với gia đình khi mọi người quây quần chơi bài mạt chược.

“Ký ức này cũng phần nào ảnh hưởng đến hành vi của họ khi trưởng thành” – GS Sudhir Kale nói thêm.

Trong khi đó, sinh viên Ấn Độ lại coi cờ bạc như một trò giải trí khi cảm thấy cô đơn.

“Ban đầu, các sinh viên chỉ đến sòng bạc cho vui. Đến đó, họ gặp gỡ nhiều người và kết bạn để không thấy mình bị cô lập” – bà Ina Tan, nhân viên tư vấn của tổ chức Gamblers Help Eastern cho biết.

Theo: Đất Việt

Từ khóa:   · ·