Du học Trung Quốc : Nhiều cơ hội du học tại Bắc Kinh – 2011

tim co hoi du hoc bac kinh 300x219 Du học Trung Quốc : Nhiều cơ hội du học tại Bắc Kinh   2011Du học Trung Quốc – Ủy ban giáo dục thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) đã tổ chức hội thảo và triển lãm giáo dục Bắc Kinh năm 2011 tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Đây là chương trình nằm trong chiến lược phát triển nền giáo dục hiện đại của thành phố Bắc Kinh với mục tiêu giao lưu, mở rộng hợp tác giáo dục giữa Việt Nam -Trung Quốc.

Hội thảo, triển lãm giáo dục Bắc Kinh có sự tham gia của 16 trường đại học và 7 trường trung học hàng đầu của Bắc Kinh ở các lĩnh vực công nghệ, nghệ thuật, kinh tế, kỹ thuật, truyền thông…

Đến với triển lãm, học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh đã tham gia chương trình tìm hiểu các cơ hội học tập, ngành nghề đào tạo, học bổng, visa… từ đại diện tuyển sinh của các trường đến từ Bắc Kinh.

Tại triển lãm, Ủy ban giáo dục thành phố Bắc Kinh và Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã có các nội dung thảo luận nhằm khuyến khích và hỗ trợ các trường đại học, trung học của 2 thành phố xây dựng mối quan hệ hữu nghị, triển khai các hoạt động giao lưu hợp tác giáo dục về tổ chức các cuộc thăm quan của các đoàn giáo viên, trao đổi thông tin về chính sách giáo dục, kinh nghiệm giáo dục, đào tạo giáo viên, nghiên cứu hợp tác về dạy nghề.
Theo thống kê của Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM, hiện có khoảng 13.000 du học sinh Việt Nam đang du học tại Trung Quốc, trong đó có hơn 1.500 du học sinh tại Bắc Kinh, theo học tất cả các ngành nghề, loại hình đào tạo.

Nguồn tin: infonet.vn

Từ khóa:   · ·