Cô giáo mất cả hai chân vì cứu học trò

co giao trung quoc 300x210 Cô giáo mất cả hai chân vì cứu học tròTrung Quốc: Cô giáo Zhang Lili, 29 tuổi đã mất cả hai chân khi cứu học trò băng qua đường khỏi tai nạn giao thông.

Cô giáo Zhang Lili, 29 tuổi, đang giảng dạy tại trường trung học cơ sở số 19 (Thành phố Jiamusi, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc) đã hi sinh đôi chân của mình để cứu hai học trò khỏi tai nạn giao thông. Hành động cao đẹp của cô được ca ngợi như một hình mẫu đẹp đẽ về người giáo viên nhân dân.

Vào 20h38′, sau khi kết thúc giờ dạy, cô giáo Lili đang đi ra khỏi cổng trường thì phát hiện một chiếc xe bus lao rất nhanh về phía 2 học trò. Cô liền chạy đến và đẩy 2 bạn ra ngoài đường đi của xe nhưng chính cô lại không kịp phản ứng.

Ngay lập tức cô Lili được đưa tới bệnh viện Jiamusi Zhongxin. Các bác sĩ kết luận chân của cô không thể hồi phục được nữa và cần phải cắt bỏ. Cô hiện vẫn đang bị hôn mê.

Tai nạn này khiến gia đình, đồng nghiệp và các học trò của cô Lili bất ngờ, choáng váng. Nhiều người đã đến thăm cô, hiến tặng máu, tiền,… để cô mau hồi phục.

Tấm lòng của cô giáo Zhang Lili thật đáng trân trọng!

Theo: tiin.vn

Từ khóa:   ·