Chính sách cho phép sinh viên quốc tế lưu trú và làm thêm ở Hồng Kông

Sinh viên quốc tế đạt trình độ đại học hoặc cao học trong chương trình học toàn phần được chứng nhận ở Hồng Kông sẽ  được phép lưu trú tại Hồng Kông (IANG) trong 12 tháng mà không cần phải đáp ứng các điều kiện khác. Thậm chí họ không nhất thiết phải có công việc hợp pháp để có được sự chấp thuận này nếu họ đăng ký trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Hong Kong Island Skyline 201108 768x385 Chính sách cho phép sinh viên quốc tế lưu trú và làm thêm ở Hồng Kông

Sinh viên ngoại quốc tốt nghiệp nếu đã đăng kí IANG, có thể xin gia hạn lưu trú làm việc tại Hồng Kông trong vòng 4 tuần trước khi thời gian lưu trú của họ hết hạn. Trong đơn đăng ký, sinh viên được yêu cầu phải đảm bảo có một công việc ở trình độ phổ thông phù hợp với mức thù lao theo gia 1thị trường . Đối với những người đã thành lập hoặc tham gia kinh doanh tại  HKSAR ( khu tự trị Hong Kong), họ phải cung cấp bằng chứng về công việc kinh doanh của mình. Những ứng viên đạt yêu cầu sẽ được phép ở lại trong giới hạn thời gian trên một khuôn mẫu 2-2-3 năm mà không cần các điều kiện khác. Ngay từ đầu IANG đã được đón nhận rất nồng nhiệt, với số lượng đơn đăng ký tăng lên hàng năm. Tính đến cuối năm 2014, hơn 40.000 sinh viên quốc tế được chấp thuận ở lại hoặc quay lại Hồng Kông sau khi tốt nghiệp.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của Cục quản lý xuất nhập cảnh

Bạn cũng có thể thu thập được nhiều thông tin về các IANG trong cuốn sách nhỏ được xuất bản bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh về các kế hoạch chấp thuận khác nhau dành cho những tài năng, chuyên gia và doanh nhân dưới đây: PDF Mục việc làm IAS pamEng.pdf

Việc làm trong quá trình học

Là sinh viên quốc tế, bạn không được phép nhận bất kỳ một công việc có lương hoặc không lương nào ở Hồng Kông trong thời gian học tập. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ cho phép các sinh viên quốc tế chúng tôi có được kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực học tập tương ứng  ở Hồng Kông

- Thực tập

  • Sinh viên quốc tế theo học trong các chương trình toàn thời gian có chứng nhận địa phương hoặc quốc tế ở bậc đại học hoặc cao hơn, có thời gian học tập không ít hơn một năm có thể làm các công việc thực tập liên quan đến học tập/ chương trình giảng dạy được sắp xếp hoặc xác nhận bởi các tổ chức, khoảng thời gian tối đa là một năm học, hoặc một phần ba thời gian học tập bình thường của một chương trình học có liên quan.
  • Sinh viên quốc tế theo học văn bằng hai ở các chương trình địa phương toàn thời gian được công nhận có thời gian học tập không ít hơn hai năm có thể đăng ký công việc thực tập bắt buộc về học tập / chương trình đào tạo liên quan, được sắp xếp hoặc xác nhận bởi các tổ chức khoảng thời gian tối đa là sáu tháng;

- Công việc bán thời gian trong khuôn viên trường và việc làm mùa hè

  • Sinh viên quốc tế (ngoại trừ sinh viên trao đổi) theo học các chương trình địa phương toàn thời gian được chứng nhận ở bậc đại học hoặc cao hơn có thời gian học tập không ít hơn một năm có thể làm
    1. Các công việc bán thời gian trong khuôn viên trường không quá 20 giờ mỗi tuần trong suốt cả năm; và
    2. Việc làm mùa hè không giới hạn về giờ làm việc và địa điểm

Có thể bạn quan tâm

Nguồn: Study HK

Đăng ký để cập nhật các thông tin mới nhất về du học Trung Quốc

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoctrungquoc360

Văn phòng Hà Nội:
14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn
Văn phòng Hồ Chí Minh:
Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM
Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn

 

Từ khóa:   ·