6 Lí do nên đi du học Trung Quốc

Các bạn mong muốn có một tấm bằng quốc tế được công nhận ở nhiều nước và một môi trường học tập chuyên nghiệp nhưng lại e ngại về vấn đề học phí , rào cản ngôn ngữ , bất đồng văn hóa?  AMEC có một gợi ý thú vị cho bạn là hãy thử nghiên cứu về môi trường học Trung Quốc đi, vô cùng lí tưởng mà chất lượng lại khỏi chê. Nào, hãy cùng AMEC điểm lại 6 lí do nên học tập tại Trung Quốc nhé.

nh trung qu c 1 6 Lí do nên đi du học Trung Quốc

Một – Về chất lượng học: Bạn biết đấy, Trung Quốc là một trong những cái nôi của văn hóa nhân loại. Truyền thống hiếu học đã có từ ngàn đời, người Trung Quốc cũng vô cùng chú trọng về vấn đề giáo dục cho con cái. Lẽ tất yếu, hệ thống giáo dục tại Trung Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ và đất nước xinh đẹp này đang dần trở thành điểm đến du học hot hàng đầu của các du học sinh trong khu vực và trên thế giới.

Hai – Về chất lượng bằng cấp: Bằng cấp Đại học hay Thạc sĩ tại Trung Quốc đang được rất nhiều nước trong khu vực công nhận và thậm chí còn được công nhận tại nhiều nước châu Au và châu Mỹ.

Ba – Về yêu cầu đầu vào: vô cung đơn giản và dễ dàng, đối với chương trình học tiếng bạn chỉ cần trên 18 tuổi, đối với học Đại học thì bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT và tốt nghiệp ĐH đối với những bạn mong muốn học Thạc sĩ. Chẳng cần một học bạ đẹp hoàn hảo hay chứng minh tài chính với những con số trên trời. Quá dễ dàng phải không?

Bốn – Về học phí: Về vấn đề này thì bạn khỏi lo vì Chính phủ Trung Quốc đang khuyến khích các du học sinh học tiếng Hán cũng như đến đây để học tập nên việc xin học bổng toàn phần hay bán phần cũng không mấy khó khăn. Đọc đến đây các bạn đã thấy hấp dẫn chưa nào.

DH bach khoa que lam1 6 Lí do nên đi du học Trung Quốc

Năm – Về chi phí sinh hoạt: nếu bạn xin được học bổng toàn phần thậm chí  bạn còn không phải lo đến vấn đề chi phí sinh hoạt vì học bổng đã bao gồm cả chi phí sinh hoạt. Còn nếu bạn chỉ nhận được học bổng bán phần thì cũng chớ có lo vì chi phí sinh hoạt bên đấy cũng không chênh lệch là mấy so với Việt Nam đâu.

Sáu – Về văn hóa: Cái này thì quá yên tâm rồi vì ai cũng biết Việt Nam mình và Trung Quốc đều có những nét tương đồng văn hóa. Lễ tết hay khung giờ cũng gần giống Việt Nam, đồ ăn cũng tương đối giống. Tiếng Trung cũng không quá khó học và thậm chí còn có những từ mà Việt Nam mình vay mượn nên càng dễ hiểu. Hợp lí quá còn gì.

Trên đây mới chỉ là sáu lí do cơ bản bạn nên chọn Trung Quốc là điểm đến cho chặng đường du học của mình. Hãy cùng AMEC hiện thực hóa giấc mơ bước ra thế giới của các bạn nhé. Các bạn chỉ việc đưa ra chọn lựa thôi, còn thế giới hãy để AMEC lo!!!

Từ khóa:   · · ·